Xin BS cho em hỏi. Bé nhà em được 2,5 tháng. Trước kia chỉ cần bú no hoặc dỗ xíu là bé ngủ luôn. Khoảng 1 tuần nay tự nhiên bé bắt đầu khó ngủ hơn. Chỉ cần buồn ngủ thôi thì bé cũng quấy khóc rất lớn và phải dỗ từ 15-20' mới chịu nín và ngủ. Giữa các giấc catnap bé cũng quấy khóc và phải dỗ ngủ lại từ 45' - 1 tiếng bé mới chịu ngủ lại. Nhất là vào lúc trưa đến chiều tối là lúc bé muốn ngủ nhiều nhất. Nhiều khi bé quấy khóc đòi ngủ luôn từ 9-10h sáng tới 6h chiều cũng còn chưa muốn dậy. Em rất lo không biết có phải bé bị rối loạn giấc ngủ không? Xin BS giúp em!
Trả lời:
Chào bạn! Rối loạn giấc ngủ không dùng để chỉ trường hợp của bé nhà bạn. Trường hợp này cũng không thể gọi là bất thường được. Có thể do chế độ sinh hoạt của bé, rồi thời tiết tác động...dẫn đến việc bé có thay đổi về giấc ngủ. Đây cũng là điều bình thường. Nếu bé có kèm các triệu chứng bất thường như: Lờ đờ, quấy khóc...thì bạn mới cần đưa bé đi khám! Chúc sức khỏe!