Chào bác sĩ, con trai em 5 tuổi. mấy hôm nay bé bị ho và sổ mũi có đàm. có đi khám ở bệnh viện nhi đồng thành phố. bác sĩ có cho thuốc uống nhưng vẫn chưa hết. Hnay nước mũi và đàm đặc có màu xanh đặc biệt hình như có máu. em có gửi hình đính kèm. Bé không sốt vẫn chởi bình thường có hôm qua bé chóng mặt muốn ói. Xin bác sĩ tư vấn cháu bị gì có nặng không. Xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bác sỹ trả lời câu hỏi của bạn như sau: Việc sổ mũi ho đàm có đổi màu như vậy là diễn tiến tự nhiên của bệnh nhé bạn, bạn cần phải tái khám theo lịch hẹn để bác sỹ kiểm tra lại tình trạng mũi họng, phổi của bé, theo dõi triệu chứng gì khác không? Nếu cần thiết thì bác sỹ sẽ thêm thuốc hoặc đổi thuốc nhé. Thân mến