chào bác sỉ , cho e hỏi bé nhà em được 2 tháng 1 tuần tuổi nhưng cân nặng chỉ có 4kg7 bé bú sữa mẹ dặm thêm sữa công thức. mỗi lân bé bú chỉ 40-80ml sữa công thức. suẫ mẹ thì bú rất ít đa số bé ngủ thôi . bé mới sinh 3kg tháng đầu tăng 4kg2 tháng thứ 2 lên 4kg 6 thôi ạ giờ e cân lại lên 4kg7 . liệu phải bé e bị suy dinh dưỡng không ạ? bé có bị sao ko bác sỉ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bé đang bị thiếu hụt dinh dưỡng, bạn nên cho bé bú nhiều cử hơn để tăng lượng sữa, cho bé gặp bác sĩ chuyên khoa nhi kiểm tra sức khỏe tầm soát bệnh lý, từ đó có đánh giá và điều trị phù hợp, tư vấn dinh dưỡng thêm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn