Xin chào bác sĩ, bé gái nhà cháu được hơn 2 tháng tuổi, đến lịch chích ngừa 5in1. Cháu muốn tiêm ở trạm y tế phường, nhưng ở đây phải trên 3 tháng tuổi họ mới bắt đầu tiêm mũi 5in1 đầu tiên. Vậy cháu có thể đưa bé đi chích phế cầu 10 ở dịch vụ trước rồi đủ 3 tháng cháu cho bé tiêm 5in1 ở trạm y tế phường được không ạ. Hay bắt buộc mũi tiêm tiếp theo sau sơ sinh là phải 5in1 rồi muốn tiêm gì thì tiêm ạ. Cháu cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn nên tiêm vacxin 5 trong 1 theo chương trình tiêm chủng mở rộng trước, các loại vaccin khác bạn muốn tiêm thêm có thể cân nhắc sau Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn