Chào bác sĩ, con em được 6 tuần tuổi, mấy tuần gần đây ban ngày chỉ ngủ được 30' hoặc hơn 1 tí là dậy, nhiều khi đang ngủ thì khóc lên, rồi hay vặn mình. Đêm thì thức 2,3 lần để bú, có khi thức 2 tiếng sau mới ngủ lại được. Nếu như vậy thì thời gian ngủ quá ngắn không biết có ảnh hưởng gì không thưa bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trẻ từ 1 – 4 tháng tuổi cần ngủ từ 14 – 15 tiếng mỗi ngày. Khi trẻ được từ 6 tuần tuổi trở đi, trẻ thường ngủ ít đi một chút. Tuy nhiên, thời gian ngủ lại dài hơn và thường kéo dài từ 4 – 6 tiếng và có xu hướng ngủ nhiều hơn vào buổi tối. Giấc ngủ rất quan trọng cho sự phát triển của bé, bạn có thể cho bé uống thêm Vitamin D 400 đơn vị mỗi ngày, phơi nắng sáng 20 phút, theo dõi thêm, khi ngủ tạo không gian tối, yên tĩnh, mát mẻ... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn