chào bác sĩ.con trai em 30 tháng đi khám ở nhi đồng 2 được chuẩn đoán là nang thừng tinh phải.đến ngày mổ xét nghiệm máu thì bé bị giảm tiểu cầu.nên không mổ được. Em có cho bé đi khám tổng quát bên huyết học thì kết quả bình thường,bác sĩ kêu nhiều khi trẻ bị giảm tiểu cầu tự động sẽ lên lại.mấy tháng nay e cho bé đi xn tiểu cầu thì lúc lên lúc giảm. cho em hỏi là giờ mình là sao để bé tăng tiểu cầu lại,và em định đợi bé 4 tuổi mới cho đi mổ nang thừng tinh thì có ảnh hưởng đến sinh sản của bé sau này không ah?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nang thừng tinh nếu được điều trị thông thường không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, xét nghiệm số lượng tiểu cầu cụ thể là bao nhiêu, nếu giảm nhẹ bạn nên theo dõi thêm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn