Bé gái em 18 tháng nặng 8.4kg cho em hỏi cách uống thuốc hạ sốt Hapacol như thế nào ạ. loại 80 hay 150. Vì 1 gói 80 thì không đủ so với số kg của bé, còn loại 150 thì bị dư
Trả lời:
Chào em Nếu bé sốt cao trên 38 độ 5 thì em mới nên cho bé uống thuốc hạ sốt, nếu dưới 38 độ 5 thì lau mát cho bé bằng nước ấm. Liều lương chung cho bé 10-15 mg/kg cân năng/ 1 lần uống.Cách 6 giờ uống 1 lần, ngày không quá 5 liều. Tổng liều không quá 60mg/kg/24 giờ Đối với bé nhà em có thể cho uống 1 gói 80 mg cũng có tác dụng hạ sốt. Không nên lạm dụng thuốc hạ sốt Vì sốt là một phản ứng hữu ích của cơ thể đối với nhiễm trùng . Thân mến chào em