chào bs bé nhà tôi 17 tháng nặng 10kg bé trai bé rất hay bị táo bón mặc dù khẩu phần ăn của bé cũng có rau củ Quả thường xuyên .và bé chậm tăng cân .bé ăn rất tốt mỗi bữa bé ăn hết 1 tô cháo to vậy mà bé tăng cân chậm .và ra ít bé không chắc chắn .xin bác sĩ tư vấn giúp để làm sao bé tăng kg và hết táo bón .cảm ơn Bs
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bé hơi thiếu cân một chút, bé càng lớn thì cân nặng thường tăng chậm hơn giai đoạn đầu, hiện tại bạn nên cho bé ăn cơm nhão dần, bổ sung nhiều thịt, cá trứng, sữa, có ba bữa chín và xem kẽ bữa phụ, rau củ nên băm không nhỏ vừa, không nên quá nhuyễn, bé nên uống đủ nước, chơi vận động thường xuyên.... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn