Chào bác sĩ Bé nhà em 8 tháng hơn 7kg1. Bé bú 5 đến 6 lần/ngày, mỗi lần 130-140ml. Từ 1 tháng nay bé không chịu mở miệng ăn cháo hoặc chỉ ăn 1,2 muỗng cà phê. Bé không chịu uống nước (thìa, bình sữa, ly, ống hút, tất cả các cách...) Em buộc cho bé tự cầm ăn thô, ăn được bao nhiêu thì ăn. Bé đi tiêu tiểu và chơi bình thường. Bé biết bò giỏi và vịn đứng. Việc bé không chịu ăn và uống nước có ảnh hưởng gì và có cách gì can thiệp không. Nhờ bác sĩ cho lời khuyên. Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bác sỹ trả lời câu hỏi của bạn như sau: Bé của bạn tăng cân, phát triển thể chất bình thường là được nhé. Hiện tại bác sỹ thấy không càn phải can thiệp gì thêm. Nếu có bất thường gì bạn cứ cho trẻ đến bệnh viện để bác sỹ kiểm tra lại cho trẻ. Thân mến