Chào bác sĩ em em 2 tuổi rưỡi , Đầu bé lúc nào cũng ướt , nhiều mồ hôi đầu . Tóc thì rụng . Ăn ngủ bình thường . Không biết là bé có bị sao không ạ . Rất mong nhận được sự tư vấn từ các bác sĩ
Trả lời:
Chào em Việc ra mồ hôi chính là để làm mát cơ thể và ở trẻ, việc đổ mồ hôi đầu ban ngày hay ban đêm thường là do tác động của các yếu tố khách quan như thời tiết, mặc quần áo nhiều, trong phòng quá bí... Hiện tượng đổ mồ hôi đầu ở trẻ sẽ có dấu hiệu giảm hoặc mất đi hoàn toàn khi trẻ có thể tự điều chỉnh thân nhiệt bằng cách phối hợp hệ thần kinh phó giao cảm với các cơ quan khác tạo hệ thống cân bằng cho cơ thể. Đa số trẻ ra mồ hôi đầu nhiều là hiện tượng bình thường không có gì đáng lo hệ thần kinh vẫn chưa có sự hoàn thiện và phát triển hoàn toàn nên không thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể của trẻ giống như người lớn, do vậy mà gây ra hiện tượng bé đổ mồ hôi đầu Cơ thể bé chưa thể tự điều hòa thân nhiệt thì việc đổ mồ hôi đầu khi ở trong phòng có nhiệt độ cao cũng là điều dễ hiểu. Nếu trẻ ở trong một căn phòng có nhiệt độ ổn định, mát mẻ mà vẫn bị đổ mồ hôi đầm đìa thì rất có thể trẻ bị tăng tiết tuyến mồ hôi, mặc dù vậy, tình trạng này có thể tự hết khi trẻ lớn lên Để khắc phục cần bổ sung đầy đủ vitamin D cho trẻ, có thể tận dụng ánh nắng mặt trời buổi sáng sớm. Tuy nhiên, khi cho trẻ tắm nắng thì cần cho bé tắm đều đặn, trước 8 giờ sáng mỗi lần tắm khoảng 15 đến 30 phút. Khi tắm nắng, không để ánh nắng chiếu trực tiếp vào đầu và mắt bé vì tia cực tím khá mạnh.Giữ cho cơ thể của trẻ luôn mát mẻ, phòng ngủ rộng rãi, thoáng đãng,Cho trẻ sử dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý với nhiều loại rau củ quả có tính mát, ngọt, chứa nhiều dinh dưỡng.trước khi ngủ thì không ăn no. Thân mến chào em