bé nhà em 9 tháng, con sinh lúc 37w4d đc 2.8kg, dài 46cm, bé gái. Tháng đầu chủ yếu uống sữa ngoài tăng 1.1kg, tháng 2 tăng 600gr, từ tháng 3 bú mẹ hoàn toàn tăng khoảng 3-400gr/tháng. Bé ăn dặm ít, ăn thô tốt, không chịu ăn cháo chỉ thích ăn cơm và thức ăn thô, mỗi bữa tổng lương cơm và thức ăn chỉ đc tầm hơn nửa bát con nước chấm. Hiện tại 9m con mới đc 7kg, dài 65,3cm (bổ sung canxi 2 tháng nay thì thấy tăng cao chậm hơn khi không bổ sung) vẫn uống d3k2 đều. Em đang bổ sung canxi và vitamin tổng hợp wellbaby. Bác sĩ tư vấn cho em cần bổ sung gì để con hấp thụ tốt với ạ. Em cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi bé bị thiếu hụt dinh dưỡng bạn cần chú ý chế độ dinh dưỡng cho bé tập trung vào cho khỏe ăn dặm nhiều hơn, chia làm nhiều bữa nhỏ để tăng khả năng hấp thu, có thể bổ sung men vi sinh để giúp cho bé tiêu hóa tốt hơn, không nên tự ý sử dụng thuốc, chiều cao của bé cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như dinh dưỡng, di truyền, chế độ vận động, giấc ngủ...không bổ sung canxi khi không có chỉ định của bác sĩ, có thể dùng Vitamin D hàng ngày 400 đơn vị, phơi nắng sáng 20 phút.....khám bác sĩ chuyên khoa nhi để kiểm tra sức khỏe và tư vấn dinh dưỡng thêm Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn