Em chào bác sĩ! Con em 18 tháng đã tiêm ngừa đủ 4 mũi vacxin 6 in 1. Và hiện tại ở y tế phường có đợt cho uống vacxin ngừa bại liệt, vậy em có cần cho con em đi uống ko ạ, vì theo em biết thì vacxin 6 in 1 đã bao gồm luôn cả bại liệt rồi. Em cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Vaccin 6 trong 1phòng ngừa 6 bệnh bao gồm: bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, viêm gan B và viêm phổi, viêm màng não do vi khuẩn Hemophilus Influenza týp B (Hib). Như vậy nếu bạn đã tiêm ngừa đầy đủ, thì không cần uống thêm vaccin ngừa bại liệt nữa. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn