Chào Bác sĩ ạ! Bé nhà em đc 3 tuổi 8 tháng, cao 107cm nặng 14.5kg. Hôm vừa rồi bà ngoại bé có đi bấm huyệt, cũng nhờ ngta xem giùm bé thì họ nói cháu bị lậm ban trong người nên còi cọc, ốm yếu. Xin hỏi bác sĩ như vậy có đúng ko ạ? (Trên cương vị 1 người mẹ thì em thấy bé hoàn toàn bình thường, tuy bé ko mập mạp nhưng lại cao, lanh lợi nhanh nhẹn, thỉnh thoảng có ho sổ mũi chứ ko có bệnh gì nghiêm trọng).
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi so với tuổi như vậy cân nặng của bé hơi thấp một chút so với chiều cao, bạn có thể chú ý chế độ dinh dưỡng bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho bé, giúp bé ăn ngủ tốt là được, theo dõi thêm nếu có vấn đề gì khác có thể gặp bác sĩ chuyên khoa nhi để được khám lại. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn