bé mới sinh được 1 tháng bị rối loạn chuyển hoá đường galactose thì có bú sữa mẹ được không? bệnh có điều trị được không? xin cho hỏi một số sản phẩm sữa mà bé sử dụng được để mua. cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Galactose máu là một rối loạn chuyển hóa carbohydrate gây ra bởi sự thiếu hụt di truyền trong các enzym chuyển đổi galactose thành glucose. Triệu chứng và dấu hiệu bao gồm rối loạn chức năng gan và thận, suy giảm nhận thức, đục thủy tinh thể và suy buồng trứng sớm. Lối sống sau và biện pháp khắc phục có thể giúp bạn đối phó với rối loạn chuyển hóa đường galactose: Tránh các sản phẩm sữa Tránh bất kỳ các loại sản phẩm sữa Tránh cho con bú Loại bỏ lactose và galactose từ thức ăn. Tìm kiếm các sản phẩm thay thế cho sản phẩm sữa Công thức đậu nành Công thức thịt Công thức không có lactose Bổ sung canxi Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn