bác sĩ ơi bé nhà em 13tháng 2 tuần này bé bị ra mồ hôi đầu nhiều. bác sĩ cho em hỏi tại sao và chữa trị như thế nào
Trả lời:
Chào em Khi thời tiết nóng bức, hoặc khi nô đùa cùng bạn bè, trẻ phải hoạt động nhiều từ đó bị ra nhiều mồ hôi thì đó là chuyện bình thường. Thế nhưng nếu khi không vận động hoặc khi thời tiết rất mát mẻ, trẻ đang ngủ mà mồ hôi ra ướt nhèm đó không còn là vấn đề bình thường nữa. Tùy theo từng trường hợp nhưng những trường hợp trẻ bị ra nhiều mồ hôi như vậy rất có thể đó là dấu hiệu bệnh lý Do trẻ bị thiếu vitamin D ,Do hệ thần kinh thực vật của trẻ chưa phát triển hoàn thiện. Để khắc phục chứng ra mồ hôi trộm ở trẻ Bổ sung vitamin D. Với những trẻ đã được chuẩn đoán là thiếu vitamin D, các mẹ có thể bổ sung thêm cho trẻ bằng cách cho trẻ tắm nắng : sáng trước 10 giờ, thời gian tắm nắng nên tăng dần từ 10 – 30 phút. Để cho càng nhiều da của trẻ tiếp xúc với ánh nắng càng tốt, không cho mắt trẻ tiếp xúc thẳng với ánh sáng mặt trời chiếu vào.Cung cấp vitamin D qua thực phẩm ,sữa... Nếu bé có biểu hiện còi xương nên đưa bé đi khám để được khám và tư vấn cụ thể Thân mến chào em