chào bác sỹ cháu bé nhà cháu năm nay 2 tuổi. cháu ăn uống đủ rau, hoa quả, cơm và các thực phẩm khác. khi đi vệ sinh phân mềm, không có biểu hiện bị táo. tuy nhiên trước mỗi lần đi vệ sinh cháu đều tỏ ra khó chịu. bác sĩ xin cho cháu hỏi là cháu nên làm gì ạ. triệu chứng khó chịu này của cháu có bất thường và cần thăm khám không ạ. các thuốc như duphalac có hiệu quả trong trường hợp này k ạ cảm ơn bác sỹ nhiều ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Duphalac có tác dụng chủ yếu là nhuận tràng làm mềm phân, có thể không làm giảm cảm giác khó chịu khi đi cầu, bạn nên theo dõi thêm, nếu triệu chứng không giảm nên gặp bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa khám thêm Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn