Bé nhà em được 4 tháng. Vết chích Lao bị sưng mủ nay tróc mài xịt mủ ra nhiều (gấp 3 lần như hình, em đã lau bằng gòn khô 2 lần cho bé). Xin bác sĩ tư vấn giúp em cách chăm sóc vết thương. Em có nên nặn hết mủ ra không ạ? Có cần lau rửa bằng povidone hay muối sinh lý ko ạ? Em cảm ơn rất nhiều.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Hiện tại vết tiêm ngừa đang bị viêm nhiễm trùng. Bạn nên làm sạch vết thương, có mủ thì đẩy hết mủ ra nếu được, rửa bằng oxy già hoặc betadine, băng lại bằng gạc sạch, ....nếu vài bừa không cải thiện nên khám bác sĩ chuyên khoa nhi, uống thuốc, dùng kháng sinh thêm.... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn