dạ cho em hỏi con e bé gái được 13 tháng 5 ngày bé được 9,6kg. hơn nữa tháng nay bé lười ăn ngày bú được 600ml sữa cháo cơm bé ăn 4-5 muỗng 1 bữa ngày bé ăn 3 bữa, ăn thêm trái cây bánh ăn dặm, sữa chua buổi xế. em ép bé ăn cháo hay cơm thì bé có cảm giác muốn ói ép nữa thì bé ói ra 1 ít không chịu hả miệng ăn nữa. tối bé ngủ không sâu giấc. 1 đêm bé khóc 2 lần nhưng mắt vẫn nhắm em cho bé ngậm ti xíu là bé lại ngủ tiếp. cho em hỏi bé em có phải bị vậy là do biếng ăn sinh lí hay vấn đề về dạ dày ạ? có cần đưa bé đi bác sĩ để làm xét nghiệm không ạ?
Trả lời:
chào bạn, cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi. Bạn kiểm tra thêm xem bé có hình ảnh vành khăn vùng tóc sau gáy và hay ra mồ hôi trộm không? Nếu có biểu hiện như vậy thì khả năng bé bị thiếu Canxi, bạn có thể bổ sung vitamin D (chưa cần bổ sung canxi) và tắm nắng buổi sáng ( trước 8h30p). Bạn có thể đưa bé đến trung tâm dinh dưỡng để được khám và tư vấn cụ thể hơn nhé. chúc bé hay ăn chóng lớn nha