Xin chào bác sĩ, bạn nhà e được 30 tháng, nặng 11,5 kg, bạn bị viêm tai giữa và viêm mũi họng- ho nhiều từ thứ 2 đầu tuần đến thứ 5 bạn đã đỡ và có đang sử dụng thuốc zinnat 125 mg liều lượng sáng 5ml, tối 5ml-thuốc xịt otrivin sử dụng xịt trước rửa mũi và pivalone 1% xịt sau khi rửa mũi - arius uống sáng + tối: mỗi lần 2ml liều uống và xịt 7 ngày, nhưng đến hôm t6 thì bạn lại bị sốt cao trên 38,5 độ và e đã cho bé đi xét nghiệm bác sĩ kết luận sốt vi rút, bác sĩ vẫn yêu cầu uống nốt kháng sinh cho đủ ngày yêu cầu và uống thêm nước bù điện giải đến hôm nay là t7 bạn đã hạ sốt duy trì nhiệt độ dứoi 37,5 độ nhưng ho lại tăng lên rất nhiều,ho nôn chớ hết thức ăn Bác sĩ cho e hỏi là bạn ấy có thể sử dụng thêm thuốc gì hay khí dung thuốc pumicod và ventonin để làm giảm ho không ạh, vì bạn ấy ho rất nhiều đến nỗi ăn gì là nôn chớ hết - mỗi khi ho họng bạn thường kích ứng hơn các bạn khác là ho lên rất nhiều và ho sù sụ em xin cảm ơn ạh
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn cần có chế độ ăn uống, vận động và nghỉ ngơi hợp lý. Bạn nên gặp bác sĩ để được khám lại, xét nghiệm - cận lâm sàng, chẩn đoán và điều trị phù hợp, kịp thời. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn