bác sĩ cho e hỏi với ạ .cháu nhà em năm nay 9 tuổi nặng 44kg . mấy ngày hôm nay cứ tối đi ngủ la chau buồn nôn và nôn .ngay ăn uống bình thường buổi trưa ngủ ko bị nôn .nhưng cứ tối la bị . cứ nôn xong thi cháu lại ngủ bình thường .vậy bacd cho e hỏi co bị sao ko ạ .cháu béo nên em hay cho lắc vòng .mọi khi cũng vẫn lắc ko sao .hay do e cho con lắc vòng nên ảnh hưởng dênd dạ dày ạ .e cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, bé ăn uống có đúng bữa không ạ, có ăn nhiều đồ chiên xào cay nóng không? Biểu hiện của bé có thể do bị trào ngược dạ dày thực quản, nhất là cơ địa béo phì càng dễ bị. Bạn nên cho bé đi khám chuyên khoa nội tiêu hóa để được thăm khám và chẩn đoán xác định. Thân mến.