Chào bác sĩ! bé nhà em hiện 17 tháng. Lúc bé đc 2,5 tháng có bị xuất huyết giảm tiểu cầu, đã đc truyền thuốc tại bv Nhi Đòng 2, sau 1 tháng có test máu và chỉ số tiểu cầu đã bình thường. Vậy cho e hỏi bệnh này có tái phát khi bé lớn hơn ko? Và sẽ có diễn tiến gì nghiêm trọng ko? hiện tại bé vẫn bình thường e vẫn chưa cho bé đi test lại máu.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Tùy theo nguyên nhân gây xuất huyết giảm tiểu cầu. Nếu do bệnh lý miễn dịch (xuất huyết giảm tiểu cầu miễn dịch)_thì không hết, theo dõi và tái khám theo hẹn, còn các nguyên nhân khác thì có thể hết ví dụ do thuốc, do sốt xuất huyết... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn