Em chào bác sĩ. Xin bác sĩ giải đáp giúp em ạ! Bé nhà em được 3 tháng tròn, hay nằm nghiêng 1 bên nên đầu bị méo, dù dùng khăn chèn hay quay bé qua bé đều không chịu và khóc, em để đồ chơi và chơi với bé bên còn lại thì bé quay sang được 1 lúc khoảng 5-7' rồi lại quay về bên thuận. Giờ bé đang học lẫy, em cho bé nằm sấp thì thấy đầu con nghiêng hẳn sang 1 bên. Em tìm hiểu thấy có chứng vẹo cổ, em rất lo lắng, xin bác sĩ cho em hỏi con em như vậy có phải bị vẹo cổ không ạ? Em xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi bạn không nên cho bé nằm nghiêng một tư thế cố định có thể là đầu bé bị méo, các rối loạn vận động khác bạn nên theo dõi thêm có thể cho bé khám bác sĩ chuyên khoa nhi để được đánh giá và hỗ trợ thêm Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn