bác sĩ cho em hỏi con em 2 ngày tuổi qua siêu âm sàng lọc tim bẩm sinh tại bệnh viện cho kết quả lỗ pfo 2,7mm. như vậy con em có bị bệnh tim bẩm sinh không, và có nguy hiểm không. em cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Lỗ thông bầu dục (PFO) là một lỗ nằm giữa tâm nhĩ trái và phải (buồng trên) của tim. Lỗ hổng này có ở tất cả mọi người trước khi sinh, nhưng thường được đóng lại ngay sau khi sinh. PFO là thuật ngữ được sử dụng khi lỗ này không đóng lại một cách tự nhiên sau khi em bé được sinh ra. Bạn siêu âm kiểm tra lại theo hẹn, để bác sĩ đánh giá và điều trị phù hợp Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn