thưa bác sỹ bé nhà em đã tiêm mũi viêm gan b sơ sinh và 3 mũi 5in1 ở trạm y tế xã. e tìm hiểu thì phải tiêm mũi nhắc lại sau 1 năm nhưng bé vẫn chưa tiêm. giờ bé hơn 3 tuổi thì tiêm có được ko và phải tiêm mấy mũi ạ
Trả lời:
Chào bạn, với trẻ có mẹ không nhiễm virus viêm gan B cần tiêm 4 mũi và 1 mũi nhắc lại để phòng ngừa tuyệt đối. Với mũi nhắc lại nên tiêm khi trẻ được 18 tháng bới vắc xin 6 trong 1 và cần hoàn thành trước khi trẻ đủ 24 tháng. Giờ bé nhà bạn đã 3 tuổi nên không nên tiêm, vì tiêm không phát huy được hiệu quả. Bạn nên đợi khi bé 5-10 tuổi cho bé đi định lượng kháng thể HBsAb, nếu kháng thể < 10 ml nên cho bé tiêm mũi nhắc lại để tăng khả năng kháng bệnh. Thân mến.