xin chào bác sĩ. con em là bé trai được 4 tuổi 3 tháng 1 ngày bé uống 4 loại sữa..trong đó bé rất thích uống sữa đậu nành Fami ngày nào bé cũng uống 2 hộp sữa đậu nành Fami 200ml.cho em hỏi bé uống nhiều như vậy có tốt không..em nghe nói con trai mà uống sữa đậu nành nhiều thì bị vô sinh phải không bác sĩ.mà bé nhà em hay bị đau bụng..cứ mỗi lần đi xe khách bé lại đau bụng dữ dội..mà xuống xe bé lại không đau..cho em biết nguyên nhân vì sao bé lại bị như vậy.cám ơn bác sĩ..
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bác sỹ trả lời câu hỏi của bạn như sau: Việc uống sữa là tốt nhé bạn, không có chuyện uống sữa đậu nành là gây vô sinh nhé. Tuy nhiên tránh việc dư thừa do uống quá nhiều lần trong ngày. Còn vấn đề đau bụng của trẻ bạn xem lại bé có bị rối loạn tiêu hóa hay không? Cũng có thể khi ngồi xe bé căng thẳng, chơi giỡn gây ra tình trạng đau bụng nhé. Nếu triệu chứng lâu dài không đỡ thì bạn cho trẻ đi khám lại ở bệnh viện Nhi nhé Thân mến