Chào bác sĩ, bé nhà cháu được bốn tháng rưỡi ạ, mấy hôm nay bé hay trằn trọc khó ngủ, phải ru bé một lúc lâu bé mới ngủ được, và bé cũng rất dễ tỉnh giấc, nên ngủ được ít. tình trạng bé như vậy có vấn đề gì không ạ? và bác sĩ cho cháu hỏi thêm là bé cũng hay đánh rắm, lúc bú thì có vẻ như nuốt khó khăn nên hay gầm gừ, như vậy có vấn đề gì không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, dựa theo lứa tuổi của bé và các triệu chứng bạn mô tả có thể bé đang bị rối loạn tiêu hóa, đầy hơi gây ra ăn kém, ngủ kém và quấy khóc. Bạn nên xem lại cách cho bé ti mẹ, ti bình đã đúng chưa, loại bình cho bé ăn đã phù hợp chưa. Ngoài ra bạn cũng nên vỗ ợ hơi kĩ cho bé sau mỗi bữa ăn. Nếu không cải thiện, hoặc bé có thêm triệu chứng khác như sốt, nôn...bạn nên cho bé đi khám chuyên khoa Nhi. Thân mến.