chào bác sĩ, con e đc 15 ngày tuổi, 10 ngày rụng rốn nhưng đến nay rốn vẫn chưa khô hẳn, bôi xanh metylen không khô nên e có bôi cồn 70 độ nhưng chưa thấy khô, liệu có nguy hiểm không a? bây giờ phải bôi gì để rốn mau khô ạ? cháu bú bình thường và không bị sốt ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi bạn nên tiếp tục giữ sạch rốn, để khô thoáng, sát khuẩn và rửa uống hàng ngày, có thể sử dụng betadin pha loãng để sát khuẩn, dùng gạc sạch băng lại, nếu viêm kéo dài, rốn có dịch, mủ, bé nóng sốt ....nên gặp bác sĩ chuyên khoa nhi để được khám, đánh giá và uống thuốc thêm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn