xin chào bác sĩ! bé trai nhà e 6 tuổi, mấy hôm nay có cục nổi ở ti bên trái. Khi ấn vào thì cục có di chuyển, bé cảm thấy hơi đau, chỗ cục ở ti không thấy sưng
Trả lời:
Chào bạn, Vùng đầu ngực của bé trai 6 tuổi có khối bất thường thì có thể là viêm tắc lỗ chân lông dẫn đến khối apxe tại chỗ (như cục mụn vậy) hoặc có thể do côn trùng cắn,... Hiện tại theo như thông tin của mẹ bé đưa ra thì bác sĩ không thể chẩn đoán chính xác được. Bạn nên cho bé đi khám để được đánh giá về tính chất , nguyên nhân và tình trạng nhiễm trùng của khối này, để có hướng theo dõi và xử trí thích hợp. Nếu không tiện đi khám, bạn có thể theo dõi bé tại nhà, nếu bé không sốt, khối đó không sưng to hơn, không đau nhiều hơn, không đỏ hay chảy mủ thì thường nó sẽ tự hết. Nếu còn tồn tại sau 1 tháng thì nên cho bé đi kiểm tra nhé. Chúc cả nhà sức khoẻ.