chào bác sĩ, bé nhà e hiện tại là được hơn 7 tháng, nhưng bé nhà e có tình trạng trớ sữa rất nhiều, bé không biếng ăn, nhiều khi đang ăn rất ngon bé cũng bị ộc hết cả ra, vì bé hay trớ nên e có chia nhỏ bữa ăn cho bé, mỗi lần chỉ dám cho ăn 50-70ml 1 lần dù bé vẫn đói và đòi ăn thêm nữa, nhiều khi ăn xong 1 lúc cũng tự oẹ hết ra, tuy bé trớ nhiều nhưng bé vẫn lên kg được ạ, bé 7 tháng 9 ngày hiện tại đx 9kg. bs cho e hỏi e có nên cho bé dùng men tiêu hoá hay dùng loại thuốc nào để bé đỡ trớ được không ạ? em cám ơn
Trả lời:
Chào bạn, trước hết bạn nên cho bé đến bệnh viện để bác sĩ thăm khám , làm xét nghiệm để loại trừ các tổn thương thực thể như dạ dày nằm ngang nhiều, dạ dày nhỏ, bất thường thực quản, trào ngược dạ dày thực quản hay không....Bạn không nên sử dụng men tiêu hóa khi chưa có chỉ định của bác sĩ. Thân mến.