Chào bác sĩ. Con em được 1 tháng tuổi thì có tiêm văcxin phòng Lao. Theo em tìm hiểu thì khoảng 6 tuần tuổi có thể tiêm văcxin phế cầu và nhỏ Rota. Sau đó 2 tháng sẽ tiêm văcxin 6in1. Nhưng vì nhà xa dịch vụ tiêm phòng nên em dự định là đủ 2 tháng cho bé tiêm 6in1 + phế cầu + Rota cùng 1 lúc luôn. Vậy bác cho em hỏi là có được phép kết hợp vậy không ạ. Hay bắt buộc phải đúng lịch, k được tiêm 2 mũi tiêm cùng 1 lúc ạ. Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi tốt hơn bạn nên cho bé tiêm đúng lịch, không nên tiêm nhiều mũi vắc xin cùng một lúc có thể gây tăng phản ứng miễn dịch.... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn