Chào bác sĩ, Con em bé gái 6 tháng rưỡi 6kg7 63cm. Bé đã không tăng chiều cao từ 3 tháng nay và chỉ lên được 300gr. Lúc mới sinh bé nặng 2kg850 và cao 50cm. Em có đi khám bs dinh dưỡng xét nghiệm máu bé hơi thiếu kẽm và canxi cũng đã bổ sung 2 tháng nay nhưng vẫn không thấy lên cm nào. Nhờ bs tư vấn giúp bé bị làm sao và phải đi khám gì ở đâu mới biết chính xác. Bé ăn khoảng 1 lít sữa mẹ/ngày, đã ăn dặm đc 1 tháng. Bé ngủ 14h/ngày. Bé bị viêm da cơ địa từ sơ sinh đến giờ đã chữa nhưng chưa khỏi. Bé lanh lợi, tỏng táo, không thấy bi bô giao tiếp nhưng có thể hiện cảm xúc, cười khúc khích vui vẻ và thích khám phá đồ vật bằng tay và miệng. Bé đang tập ngồi. Cảm ơn bs.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi bé khi sanh đã hơi nhẹ cân nên cân nặng hiện tại cũng còn hơi thiếu cân, bạn cần cải thiện vấn đề dinh dưỡng cho bé cho bé ăn dặm nhiều hơn đầy đủ các thành phần đạm, đường - tinh bột, chất béo, rau xanh và trái cây, có thể khám bác sĩ chuyên khoa nhi dinh dưỡng để được tư vấn thêm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn