chào bs bé nhà tôi là gái hiện đc 20 tháng. tôi để ý thấy khi đi nằm thi thoảng thấy phần bụng cháu có gì đó nổi gồ lên như quả trứng cút ở phần trên chỗ rốn. khi áp tay vào thì noa cuộn theo . và thi thoảng lại thấy nv nhất lqf khi cháu vừa ăn xong nằm xuống. còn cháu vẫn chơi ăn ngủ bt. nhưng tôi k biết sao chỗ bụng cháu thi thoảng nó lại cuộn cuộn lên nv. k biết nv có vấn đề gì k ạ. cảm ơn bs
Trả lời:
Chào bạn, dựa vào triệu chứng bạn mô tả thì bác sĩ nghĩ nhiều nhất tới khả năng khối trên rốn của bé là dạ dày của bé bị phồng lên sau khi ăn no, do da bụng của bé mỏng nên dễ lộ hơn. Bạn có thể cho bé đi kiểm tra, cần thiết siêu âm ổ bụng để chẩn đoán xác định. Thân mến.