Chào bác sĩ, bé nhà em 16 tháng, hôm qua bé nhà kia bị quai bị, em mới biết, mà mấy bữa trước con nhà e có hay qua chơi, em lo quá không biết có sao không nữa, đi tiêm ngừa quai bị liền hiệu quả không bác?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi như vậy bé của bạn có khả năng tiếp xúc và lây nhiễm bệnh quai bị của bé nhà bên cạnh. Tuy nhiên bạn vẫn có thể cho bé đi tiêm phòng ngừa quai bị theo dõi thêm. nếu bé có các biểu hiện bất thường nên gặp bác sĩ chuyên khoa nhi để được khám đánh giá và điều trị phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn