Chào bác sĩ. con gái của em được 8 tháng rưỡi ạ. mấy ngày trước bé có bị sốt trên 38 độ. sau khi hạ sốt thì bé bị nổi lên các mẩn đỏ ở bụng và sau lưng nhiều ạ. theo như một số người nói thì đó là sốt phát ban. sau khi sốt thì nếu các đốm đỏ xuất ra khắp ngươi, ra càng nhiều thì càng tốt. Nhưng bác sĩ cho e hỏi là bé nhà e sang ngày thứ 2 rồi mà các mẫn đỏ vẫn nổi ở bụng và lưng thôi ạ. tay chân và mặt thì k thấy nổi. vậy như thế có sao không ạ? Em vẫn bật quạt thông thoáng cho bé được mát. Chỉ là không đi ra ngoài trời thôi ạ.Thế bật quạt như vậy có sao không ạ? Em xin cảm ơn nhiều ạ.
Trả lời:
Chào bạn có thể bé nhà bạn bị sốt do virus và bị phát ban. Bạn có thể cho bé mặc thoáng mát, nằm quạt, tắm bình thường, giữ vệ sinh sạch sẽ , có thể ra ngoài chơi. Ngoài ra bạn nên cho bé uống nhiều nước , đưa bé đi khám chuyên khoa Nhi để được chẩn đoán xác định và điều trị kịp thời. Thân mến.