Chào bs. Bé trai 7 tuổi, tình trạng viêm mũi dị ứng. Hay bị nghẹt mũi, nhảy mũi, xịt xisat và xì mũi màu trắng trong. Đã khám nhiều nơi, toa thuốc có alphachoay 1v/3 lần, pyme cz10 1v buổi sáng, meseca xịt mũi 1 nhát mỗi bên 1 lần buổi sáng. Dùng 1 tuần, ngưng uống, còn xịt meseca kéo dài 2 tháng, trong thời gian này thì mũi bé rất tốt, ko bị nghẹt hay nhảy mũi. Khi ngưng xịt khoảng 1 tháng thì bé bị lại. Đi khám bs lại cho xịt mũi bằng meseca. Với tình trạng bé vậy, mong bs tư vấn cách dùng thuốc và khám xét nghiệm cho đúng. Xin cảm ơn bác.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi bệnh viêm mũi dị ứng chủ yếu là điều trị triệu chứng, bệnh có yếu tố cơ địa nên dễ bị tái phát. Bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng để được khám lại và thay đổi điều trị phù hợp, nâng cao thể trạng dinh dưỡng cho bé, hạn chế tiếp xúc với các yếu tố dị nguyên.... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn