Chào Bác sĩ! con trai em hiện tại được 29 tháng. Bé từ nhỏ đã khó ngủ về đêm,đi vào giấc ngủ cũng khó,mà trong đêm khi ngủ bé thường hay khóc,khó chịu ít nhất 1-2 lần. Tình trạng bé dạo gần đây thế này ạh,khi ngủ thường ngủ đc cỡ 2 tiếng sau khi ngủ hoặc cỡ 4h sáng,bé sẽ ngọ ngoạy,bé cứ gãi,kiểu bức rứt giống như bị ngứa khắp cơ thể,rồi bé nãy người,đạp tứ tung. Từ nhỏ đến bây giờ bé không hề có 1 đêm nào ngủ thẳng giấc tới sáng,mà bé luôn khóc kiểu vậy,làm tâm trạng bé và mẹ đều không tốt. Hiện tại e đang bổ sung vitamin Kids Smart Liquid Multi + Iron và vitamin D3 + K2. Mong bác sĩ giúp em phải làm thế nào để bé ngủ ngon hơn.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bác sĩ trả lời câu hỏi của bạn như sau Tình trạng rối loạn giấc ngủ ở trẻ em còn xuất phát từ các nguyên nhân như:Khi cơ thể thiếu hụt canxi, trẻ không chỉ bị còi xương mà hệ thần kinh trung ương của bé cũng bị ảnh hưởng do các chất dẫn truyền thần kinh bị cản trở, kém hoạt động. Từ đó giấc ngủ bị gián đoạn, trẻ khó ngủ về đêm, trằn trọc khi ngủ. Không có thói quen ngủ đúng giấc, đúng giờ. Trẻ nhỏ thường xuyên mắc bệnh đường hô hấp như ho, sổ mũi dẫn tới hiện tượng thở khò khè, cổ họng nhiều đờm gây bít tắc đường thở làm trẻ khó chịu, quấy khóc về đêm. Bạn cần cho trẻ đến khám tư vấn thêm ở phòng khám chuyên khoa Nhi để được tầm soát nguyên nhân cũng như đưa ra giải pháp phù hợp cho trẻ nhà bạn Thân mến - Chúc gia đình nhiều sức khỏe