Bé e được 3 tháng 6 ngày, bé bị rụng tóc vành khăn và ra hồ hôi đêm. Đi chích bác sĩ nhìn và nói về nhỏ cho bé 8 giọt aquadetrim, với liều như vậy có hợp với bé k ạ? Nếu muốn biết thiếu canxi mình có cần làm xét nghiệm gì cho bé k?
Trả lời:
Chào em Bé thường giật mình vào ban đêm, đổ mồ hôi, rụng tóc vành khăn… là các dấu hiệu thiếu canxi ở trẻ nhỏ Với những bé này, sữa mẹ chính là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển của trẻ. Vì thế, các mẹ cần thực hiện một chế độ dinh dưỡng đầy đủ chất dinh dưỡng, đồng thời bổ sung thêm nhiều canxi để cung cấp cho con. Để cải thiện dấu hiệu trẻ 2 tháng thiếu canxi, các mẹ nên tăng cường sử dụng các thực phẩm sau đây: Uống sữa và sử dụng các chế phẩm từ sữa như sữa chua, phô mai, ăn trứng, uống nước cam.Ăn các loại rau có lá màu xanh thẫm như: Rau chân vịt, rau cải thìa, cải bó xôi, cải xoăn…. Các loại hạt và ngũ cốc: Gạo, hạt đậu, hạnh nhân, mè, hạt điều, óc chó.Hải sản như cua, tôm, nghêu, sò, ốc, hến… Ngoài ra nên cho bé tắm nắng buổi sáng. Dung dịch uống Aquadetrim Vitamin D3 Một giọt chế phẩm chứa 500 IU vitamin D3. Bé nên uống 1 giọt 1 ngày Thân mến chào em