cháu chào bác sĩ ah! bác sĩ cho cháu hỏi, bé nhà cháu 10 tháng tuy nhiên chưa mọc răng, điều này có đáng lo ngại không ah?
Trả lời:
chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chương trình Thời điểm mọc răng của trẻ cũng khác nhau tùy từng trẻ, việc mọc răng chậm ở trẻ có thể do di truyền, chế độ ăn chưa hợp lý hoặc trẻ bị suy dinh dưỡng hay còi xương, ... nếu sau 12 tháng tuổi mà bé vẫn chưa mọc chiếc răng nào thì em mới cần đưa con đi bác sĩ để xác định xem nguyên nhân cụ thể. Hiện tại mẹ lưu ý nhu cầu vitamin D cho con, vì vitamin D giúp hấp thu canxi, em có thể thêm dầu ăn vào trong cháo, vừa tăng năng lượng vừa giúp hấp thu các vitamin tan trong béo. Chế dộ ăn thường có hàm lượng vitamin D thấp nên nếu con không được tắm nắng đầy đủ hoặc không uống đủ lượng sữa, em có thể hỏi ý kiến bác sĩ về việc bổ sung vitamin D cho con. Chúc bạn và con khoẻ