chào bác sĩ, con tôi đi cầu phân cứng, cháu rặn khó, và thỉnh thoảng có máu tươi ( tôi nghĩ do cứng quá nên bị chảy máu). bác sĩ cho tôi hỏi trường hợp cháu có cần cho đi khám không và khám chuyên khoa gì ? cảm ơn bác sĩ !
Trả lời:
Chào bạn, với biểu hiện đi ngoài phân khô cứng, phải rặn nhiều là bé đang bị táo bón và chảy máu khi đi ngoài cũng do táo bón. Bạn nên cho bé đi khám chuyên khoa Nhi để được chẩn đoán và kê đơn thuốc điều trị. Thân mến.