chào bác sĩ! con gái tôi 3 tháng cháu khò khè ở mũi và họng nhưng k sổ mũi, tôi muốn rửa mũi cho cháu bằng nước muối di h lý đuọc k? và xin bác sĩ giúp tôi hương dẫn cách nhỏ nước muối dinh lý rủa cho cháu như thế nào đúng cách! cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn, trước hết bạn cần phân biệt bé bị khò khè hay khụt khịt. Tiếng khụt khịt thường do mũi bị tắc bởi gỉ mũi, sẽ hết khi bé hắt hơi, rửa mũi. Tiếng khò khè thường do bất thường đường thở, phế quản hoặc phổi, thường kéo dài. Bạn nên đưa bé đi kiểm tra để xác định nguyên nhân và điều trị. Thân mến.