chào bác sĩ, bé nhà e sinh đc 2 tháng 5 ngày,rốn rụng và khô bình thường nhưng hôm qua nay tự dưng bị ửng đỏ và có dịch màu vàng,k hôi. vệ sinh sạch sẽ thì 1 lúc sau lại bị tiếp,bác sĩ cho e hỏi là rốn bé bị gì có đáng lo k ạ. e xin cảm ơn ạ
Trả lời:
Cảm ơn em đã gửi câu hỏi. Nhiễm trùng rốn là bệnh lý hay gặp ở trẻ sơ sinh, một số biểu hiện tại rốn như rốn tấy đỏ, rốn rỉ dịch mủ, hôi, viêm tấy mô mềm xung quanh rốn, tình trạng toàn thân của bé có thể sốt, li bì, bỏ bú,... Về trường hợp của bé nhà mình, rốn bị ửng đỏ và có dịch màu vàng, không hôi nên hiện tại bác sĩ tư vấn em nên đưa bé đến bệnh viện kiểm tra để được chẩn đoán chính xác. Chúc em một ngày tốt lành Thân chào