thưa bác sĩ,con em 20tháng tuổi, đang bắt đầu nhú răng hàm. khoẳng 4 cái. em nên vệ sinh răng miệng giai đoạn này thế nào cho đúng. em cảm ơn bác ! ❤️💞💞💞💕
Trả lời:
Chào em Khi mọc răng hàm bé thường ngứa lợi chảy nhiều nước dãi do đó cần chú ý giữ vệ sinh răng miệng cho trẻ thật tốt. Thường xuyên lau sạch nước miếng chảy quanh miệng trẻ bằng khăn mềm. Nhớ luôn luôn làm sạch nướu sau khi cho trẻ ăn. Dùng một miếng gạc hoặc vải mềm nhúng nước sạch quấn quanh ngón tay lau nhẹ nhàng và massage nướu. Nên cho trẻ uống nước lọc sau khi ăn dặm xong.Ngoài ra chú ý cho bé ăn đồ mềm nên chia nhiều bữa nhỏ không nên ép bé ăn nếu bé đau nên tăng cường cho bé uống sữa. Thân mến chào em