chào bác sĩ ạ. bé trai nhà e được gần 4 tháng, cháu nặng 6,2kg. hôm qua và hnay cháu có sốt 38-38,3 độ, hnay thì thấy cháu có thỉnh thoảng ho ạ. cháu nằm phòng điều hoà 28 độ. xin hỏi bác sĩ nên cho cháu uống thuốc gì ạ? cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, có thể bé đang bị viêm họng hoặc viêm phế quản. Bạn nên lấy nước ấm dùng khăn lau khắp người cho bé, khi bé sốt trên 38 độ nên dùng thuốc hạ sốt liều là 10mg/ kg cân nặng. Bạn nên đưa bé đi khám chuyên khoa Nhi, kiểm tra thêm phổi và được kê đơn phù hợp. Thân mến.