Chào Bác Sĩ! Bé nhà em được 2 tháng 18 ngày, cân nặng 7,7kg, dài 59cm (bé trai) sinh mổ, 3,7kg ạ! Tối hôm qua bé ngủ rất ngon giấc và không có gì bất thường cho đến 7h sáng ngày hôm nay bé bổng dưng khóc thét, và khóc rất lâu (4 tiếng đồng hồ) dỗ mãi không nín, và có biểu hiện giống như trằn trọc, giật mình (giật lắc lắc cái đầu và tay chân) mà bình thường bé ko có bị như vậy, và cũng chưa bao giờ khóc kinh khủng như vậy, bồng bé nằm úp vào người thì nín thì thả nằm ngữa ra là khóc thét lên, em có bồng bé đi khám (siêu âm bụng và siêu âm thóp, siêu âm thóp là do tầm 10 ngày trước bé có bị té xuống võng nên e đề nghị được kiểm tra ạ) kết quả là bình thường hết, bác sĩ có kê canxi cho bé uống! và buổi chiều thì bé phát sốt 38 độ! em rất lo lắng không biết nguyên nhân khiến bé quấy khóc bất thường và phát sốt là gì, kính mong được bác sĩ cho lời khuyên ạ! em xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nếu bé có sốt quấy khóc bất thường ....thì bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa nhi để được khám lại có viêm nhiễm trùng ở đâu không từ đó có chẩn đoán và điều trị phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn