chào các bác sĩ, mong bác sĩ vui lòng giải đắp thắc mắc giúp em ạ. bé nhà em được 3 tháng tuổi. 2 hôm nay tự dưng bé ăn ít đi, bé cũng chưa đi ngoài ạ. cảm giác như bé không đói. bình thường 3 tiếng bé có thể ăn 90 - 100ml sữa. nhưng bây giờ bé không muốn ăn, ép bé ăn thì bé chỉ ăn 40 - 50ml là bé không ăn nữa. như vậy có đáng lo ngại không ạ
Trả lời:
Chào em! cảm ơn em đặt câu hỏi. Qua nội dung em cung cấp, anh xin chia sẻ như sau: - Nếu bé chỉ bú ít hơn bình thường, không có biểu hiện gì khác như sốt, ho, tiêu chảy,...có thể là dấu hiệu biến ăn sinh lý ở trẻ. - Em nên thực hiện cho bé bú đúng cách, tập thói quen bú sửa hằng ngày. - Theo dõi diễn biến của bé, khi có dấu hiệu bất thường như sốt, ho, tiêu chảy,....đưa bé đến cơ sở y tế để bác sĩ khám và điều trị phù hợp. Vài nội dung chia sẻ cùng em. Chúc bé khỏe mạnh, chóng lớn!