chào bác sĩ, con em 19 tháng, cân nặng 10,5kg, cao 82cm. tuần nay bé bị táo bón 3 hay 2 ngày đi cầu 1 lần, phân thuộc cấp độ 2. theo bác sĩ nên cho con ăn gì, và bổ sung men tiêu hoá gì giúp bé? thanks
Trả lời:
Chào bạn, với các biểu hiện trên cũng chưa thể khẳng định bé bị táo bón, chỉ là đi ngoài khó hơn. Bạn nên cho bé ăn nhiều rau xanh, củ quả, uống nhiều nước, hạn chế ăn bánh kẹo, đồ chiên rán, cho bé vận động chạy nhảy nhiều hơn. Kết hợp xoa bụng cho bé theo chiều kim đồng hồ 2 lần mỗi ngày, mỗi lần 10-15 phút. Thân mến.