xin chào bác sĩ. bé nhà em năm nay 3 tuổi. cách đây tròn 1 năm bé bị ngã đập đầu xuống bậc thềm do trượt chân và bị rách một vết sau đầu - phía trên chân gáy 8-10cm. ngay lúc đó gia đình đã đưa bé đi khâu 5 mũi. bé không có biểu hiện nôn, co giật hay chán ăn...từ thời điểm đó tới giờ. tuy nhiên khoảng 1 tuần nay bé liên tục kêu đau đầu, bé tự chỉ vị trí đau là khu vực vết khâu ngày xưa (nay đã liền sẹo, tóc mọc bình thường tại vị trí sẹo), và thêm vị trí đau ở gần đỉnh đầu. bé chỉ đau một lúc là hết, và nếu có bà xoa đầu cho thì nói là hết đau. hiện tại bé đang ở cùng ông bà nội ở Hải Phòng để tránh dịch covid đã được 2 tuần. hàng ngày bé vẫn ăn ngủ bình thường, có vui chơi với ông bà và hàng xóm, mọi biểu hiện khác bình thường. vậy em muốn hỏi bác sĩ là gia đình em cần đưa bé đi khám não không ạ? gia đình lo ngại có vết tụ máu não bây giờ mới dần biểu hiện bệnh. xin cám ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi triệu chứng của bé không rõ ràng, nhưng không nghĩ nhiều là do tụ máu ngày xưa, hiện cũng đã lâu, bạn có thể do bé gặp vấn đề khác, bạn có thể gặp bác sĩ chuyên khoa nhi để được khám, đánh giá và hỗ trợ thêm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn