Bác sĩ cho hỏi con gái tôi 6 tuổi, cách đây khoảng 10 tháng bé nhét hột đậu vào mũi, bác sĩ chỉ định gây mê lấy ra và sẵn nạo V.a cho bé luôn. từ lúc đó đến bây giờ cứ vài ba ngày là bé nghẹt mũi, uống thuốc thì hết vài bữa bị nữa. đi bệnh viện bác sĩ nội soi mũi thì nói bị viêm thôi không có gì rồi cho thuốc uống, nhưng khi hết thuốc thì vài bữa bị lại nữa. xin bác sĩ tư vấn giúp dùm ạ. cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, có thể bé nhà bạn bị viêm mũi mạn tính, có thể do dị ứng, khi thời tiết thay đổi, hoặc ăn thức ăn gây dị ứng, nhiễm virus lại xảy ra viêm cấp làm triệu chứng nặng lên. Bạn nên điều trị dứt điểm các đợt viêm cấp và cho bé đi khám tìm dị nguyên để phòng tái phát. Thân mến.