xin chào bác sỹ! cho tôi hỏi một chút . con tôi 1 tuổi 3 hôm nay mỗi khi cháu ăn xong là bị nôn ,cháu không sốt ,không tiêu chảy đi khám chụp xquang chuẩn đoán cháu bin bán tắc ruột . bác sỹ cho thuốc về thụt nhưng không có dấu hiệu suy giảm cháu vẫn bị nôn . xin bác sỹ tư vấn giúp
Trả lời:
Chào bạn, khi bán tắc ruột thức ăn bị nghẽn lại không được tiêu hóa dẫn tới càng ăn càng nôn. Nếu bé thụt mà vẫn nôn nhiều bạn nên cho bé đi khám lại xem xét khả năng phải can thiệp thủ thuật như bơm hơi thông ruột khi thật sự cần thiết. Thân mến.