chào các bác sĩ. các bác sĩ vui lòng giải đáp thắc mắc hộ em với ạ. bé nhà em được 2,5 tháng tuổi. 2 ngày gần đây mẹ cháu bắt buộc dùng kháng sinh (kháng sinh em có chụp ảnh) nhưng vẫn cho cháu ti bình thường. đến ngày thứ 2 cháu xuất hiện triệu chứng đi ngoài hơi lỏng và trong phân có chút màu xanh. 1 ngày cháu đi ị khoảng 4 - 5 lần. giờ em đã cho cháu dừng ti mẹ, ăn sữa ngoài. trước khi mẹ cháu dùng kháng sinh bác sĩ cũng đã nói có thể em bé sẽ đi ngoài một chút nhưng không sao. vậy ở trường hợp của bé nhà em, em có cần đưa cháu đi khám không ạ. cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, loại kháng sinh bạn sử dụng có thể dùng cho phụ nữ cho con bú. Tuy nhiên vẫn sẽ gây ra những rối loạn tiêu hóa nhất định cho bé. Bạn nên vắt sữa hết rồi mới uông thuốc, uống thuốc cách thời gian vắt sữa 4-5 tiếng thì bạn vẫn có thể cho bé bú sữa mẹ, bé đi ngoài bạn càng cần cho bé bú nhiều để tránh khát nước . Việc đổi sữa công thức cũng có thể làm bé rối loạn tiêu hóa. Bạn nên theo dõi thêm. Thân mến.